Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ “lật mặt nạ” bà Phương Hằng: Chuyện trai gái tình tiền của chị lôi các nghệ sĩ vào làm gì

Untitled-1

Lúc đầu, cá nhân tôi nghĩ, chị bảo vệ bản thân và gia đình nên t-ố những hành vi chị cho là “l-ừ-a đ-ả-o” của ông Võ Hoàng Yên ra công luận và lên cơ quan chức năng, dù trắng đen còn chư

1

Nhưng rồi, đến hôm nay thì tôi lại nghĩ khác, là hoàn toàn chị muốn được nổi tiếng bằng mọi giá, khi mà chị tự dưng đem hết nghệ sĩ ra trút trách nhiệm cho họ, rằng tại sao họ “không lên tiếng” giúp chị; bóng gió họ (trong đó có những người tuổi ông tuổi cha tuổi mẹ tuổi chú bác anh chị của chị) bằng một cụm từ đầy thiếu tôn trọng: “b-ọ-n nghệ sĩ”.

2

Chuyện của nhà chị, chuyện tình chuyện tiền chuyện gáii/dướii/traii/trênn, đóng cửa tắt đèn bảo nhau không đặng, thì chị cũng đã nhờ pháp luật rồi mà. Cũng tanh bành ra rồi mà, nay chị cà/khịa nghệ sĩ làm gì

3

Nghệ sĩ họ phải lo chuyện nghệ thuật, l-o cuộc sống áo cơm của họ, mắc mớ gì chị vơ họ vào làm gì?

Cả tháng nay chị s a s ả mỗi ngày trên mạng. Bắt đầu bằng một bài viết dài thòng thõng không một lần xuống dòng, không một dấu chấm phẩy, sau đó nhờ có ai sửa lại gọn gàng, thế là cả làng truyền thông bắt đầu xuất hiện một Thị Hằng ngạo nghễ, đẫyy đà, ngồnn ngộnn cứ thế cuồn cuộn cuồn cuộn ngày này qua ngày khác.

4

Nghe ra chị thích làm phiền mọi người bằng chính câu chuyện của chị, bằng kiểu đôi/co đốpp chátt, mắngg nhiếcc và đ-ổ l-ỗ-i. Hết ông Yên và gia đình ông ấy, chị l-ô-i cả chính quyền Bình Thuận ra đổ l-ỗ-i. Nhưng, nhà có nếp nước có luật, chị v-u v-ạ cho chính quyền thì chị ăn p-h-ạ-t, cũng vừa lắm

5

Thế nhưng chị chưa muốn dừng, chị lại l-ô-i nghệ sĩ ra mắngg mỏ. Chắc mai đây chị l-ô-i cả cái làng Vũ Đại nhà chị ra, xong chưa đã chị l-ạ-i lôi cái đứaa nào nó sản xuất ra mình, cũng nên ấy chứ!

Cứ đà này, thật không biết thế nào mà lần với chị. Và tiếp theo nghệ sĩ, có thể sẽ là giáo viên, bác sĩ, phụ nữ, nhi đồng, phụ lão, chắc chị réo gọi hết đấy nhỉ?

Chị Hằng, tôi không ưa gì giới showbiz, nhưng hãy nhớ là, họ không liên quan đến chị. Họ không cuồn cuộn cùng chị được nên xin chị đừng biến họ thành những kẻ vô/duyên vô công.

6

Họ cũng không tranhh chồng giậtt vợ, không làm con giáp 13 của nhà chị, hay ăn tiền chia của gì với chị, chị đòi hỏi quyền lợi và nghĩa vụ của họ trong câu chuyện gia đình chị làm gì?

Họ b án bún đậu hay b án kim cương, họ b uôn vặt nhặt tiền lẻ hay b uôn đất nhặt vàng, cũng chẳng ảnh hưởng đến nồi cơm nhà chị. Họ không b uôn không b án, không vay không mượn gì nhà chị, thì chuyện tiền nong traii gáii của chị, chị réo gọi họ làm cái gì?

7

Xin lỗi, chị đang nhầm vai trò. Họ sinh ra để chạy theo cái đẹp của nghệ thuật, chứ không chạy theo thứ x ấ u x a đ ê t i ệ n của thói đời, nên chị đừng réo gọi họ, mà tội họ, phiền luôn cả công chúng của họ nữa, chị ạ!

(Nguồn: Hoàng Nguyên Vũ. Bài viết thể hiện quan điểm và văn phong của tác giả)

2 Trả lời “Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ “lật mặt nạ” bà Phương Hằng: Chuyện trai gái tình tiền của chị lôi các nghệ sĩ vào làm gì

 1. Nếu nghĩ như HOÀNG NGUYÊN VŨ. Thì xã hội vốn đã giả tạo lại càng thối nát hơn. Xin lỗi, nhiều người mang vỏ nghệ sĩ mới nổi trong khoảng ít nhất 20 năm trở lại đây, đã góp phần làm băng hoại xã hội thông qua một thứ model hết thời của xứ khác, khoác cho nó cái áo thời hiện đại, khoe mông,khoe ngực, không phù hợp truyền thống văn hóa nguyên bản Việt Nam . Để nổi tiếng trong lớp người mới lớn, nghe theo tung hô họ, mục đích cuối của họ là kiếm thật nhiều tiền bằng mọi cách.
  Phương Hằng, đánh đổ chén cơm của họ ư ? Không, Hằng chỉ thấy chướng tai,gai mắt với những con sâu trong làng nghệ sỹ quá nhiều đến mức những nghệ sĩ chân chính không muốn, hoặc buộc phải lánh xa họ. Họ hành nghề trùng hợp vào thời điểm chánh quyền sa đà quá mức việc ban phát danh hiệu, ngôi thứ, trong khen thưởng. Làm giảm giá trị tinh thần đích thực của khen thưởng để ban phát vô tội vạ. Đến nỗi người đi hát rong kiếm sống, hát trong phòng trà, giải trí. Nếu có kẻ đỡ đầu thi trong vài buổi, học trong nhóm vài tháng cũng mang trên miệng kẻ PR là nghệ sĩ.
  Đấy là chưa bàn đến nội dung bài ca, giọng hát. Hiện tại thì phần nhiều bài hát khi nghe xong, tôi không hiểu nó nói gì ? Nhiều chương trình hài nó thô thiển, vô duyên đến nỗi bật dậy tắt tivi mà vẫn còn ngửi thấy mùi thúi trong đó bay phảng phất quanh nhà.
  Những chương trình như thế qua tay những người kém ý thức, yếu nhận thức xã hội phê duyệt cho phát hành, trẻ nghe riết thành quen. Giống như mấy cháu nhỏ chửi thề trong ngõ. Hỏi nó, nó nói con quen rồi ?
  Thử hỏi như thế là xã hội văn minh, hay xã hội bị kéo lùi ?
  Một anh Hề, có năng khiếu, bài bản đi mua vui cho dân, thế mà con anh nói là khán giả vô ơn. ? Ơn gì ?
  Cô Hằng lột cái vỏ mặt nạ ra, những người có tật, nhảy tưng tưng như bị xịt thuốc trừ sâu , Đáng ra người nào có tật, hay chưa có cũng nên cảm ơn cô Hằng ngay từ đầu đã nhắc họ đi cho mọi giới chấp nhận, tự nhìn lại mình để chỉnh thì quá tốt.
  Đàng này tưởng mình có nhiều tiền, nhất nhì trong làng giải trí muốn chống lại cả xã hội ngoài nghề.
  Tôi chắc chắn rằng anh Hoàng Nguyên Vũ, nhà báo này. Tuổi nghề thấp, kinh nghiệm non mới câu lai kiểu đó.
  Tôi chân thành nhắc anh giới nghệ sĩ đang dính chàm, nếu muốn thông tin lấy tiếng hãy viết sao để xã hội đừng nhảy vào cánh nhà báo.
  Mệt lắm. Vì vị thế của nhà báo mang trong mình cao, và xa hơn rất nhiều giới giải trí. Nó là một công cụ quản trị của nhà cầm quyền, nó định hướng, lèo lái trong tổ chức chính trị, ăn theo, nói leo quần chúng sai quan điểm chính thống thì chính anh sẽ là người mất chén cơm đấy anh. Xin lỗi những nghệ sĩ và các nhà báo chân chính lương tâm, nếu có gì các anh, chị không hài lòng.
  Tôi nghĩ đâu viết đó, không chỉnh sửa, Hệ Nguyễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.