Chân dung người làm lá đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh là ai?

Người phụ nữ gửi đơn đến Bộ Thanh Tra yêu cầu thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh lần đầu lên tiếng.
Chiều ngày 29.5, trên các diễn đàn giải trí đồng loạt lan truyền tờ chuyển đơn của Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi tới Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM. Trong chuyển đơn nêu rõ: “Ngày 25/5/2021, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận được đơn ngày 14/5/2021 của bà Nguyễn Thị Thu Hương, ngụ Hóc Môn, đề nghị việc xem xét thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh và cấm sóng các chương trình truyền hình có sự xuất hiện NSƯT Hoài Linh.

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ quy định pháp luật, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Thu Hương đến Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền”.


Chuyển đơn của Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi tới Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM.

Chúng tôi đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Thu Hương, bà xác nhận thông tin trên là đúng sự thật. “Tôi xác thực thông tin là đơn tôi gửi đến các cơ quan chức năng đã nhận và có phản hồi”, bà Thu Hương chia sẻ.

Nguyễn Thị Thu Hương cho biết, bà chỉ là một công dân bình thường. Việc gửi đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh theo bà là việc làm cấp bách của một công dân. Bà cho hay, thời gian qua, Hoài Linh vướng ồn ào về việc chưa chuyển 13 tỷ đồng từ thiện cho miền Trung sau 6 tháng kêu gọi. Điều này gây mất lòng tin của khán giả với nghệ sĩ. Bên cạnh đó, lối sống của Hoài Linh theo bà Thu Hương là không phù hợp với một NSƯT.

“Sau khi có câu trả lời từ Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, tôi sẽ thông báo và chia sẻ thêm với mọi người”, bà Thu Hương nói thêm.

Tác giả lá đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh nói gì? – 3

Bà Nguyễn Thị Thu Hương

Nguyễn Thị Thu Hương sở hữu kênh YouTube có gần 150 nghìn người đăng ký, mang tên M.S.V.V. Thời gian qua, bà Thu Hương liên tục livestream nhắc về Hoài Linh. Các video của bà hút hàng trăm nghìn lượt xem. Bà cũng tỏ thái độ không đồng tình việc Hoài Linh ngồi ghế ban giám khảo “Thách thức danh hài” mùa 7.

Ngày 10/1/2016, Hoài Linh được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Anh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được phong tặng danh hiệu này, đồng thời cũng là trường hợp được đặc cách nhận danh hiệu, bỏ qua một số tiêu chí như số huy chương đạt được qua các kỳ hội diễn.

Những ngày qua, NSƯT Hoài Linh gây tranh cãi khi thừa nhận chưa chuyển 13 tỷ từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai, mà anh đứng ra kêu gọi quyên góp cách đây hơn 6 tháng. Theo Hoài Linh, việc chậm trễ này là do khi định đi miền Trung thì một phần gặp dịch bệnh Covid-19, một phần anh phải điều trị bệnh ung thư tuyến giáp phải mổ, xạ trị nhiều lần nên phải nằm dưỡng bệnh và cách ly. Ngoài ra, nam danh hài còn phải làm trưởng ban tang lễ nghệ sĩ Chí Tài nên đã nhiều tháng qua chưa đến tận nơi trao quà cho người dân.

Ngày 25/5, các địa phương như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam và Quảng Ngãi xác nhận với báo giới trước đó họ đã nhận được kế hoạch về địa phương làm từ thiện từ nghệ sĩ Hoài Linh .

Dẫu Hoài Linh đã lên tiếng trần tình nhưng nhiều khán giả vẫn không đồng tình. Nhiều tài khoản đã tấn công vào các Fanpage của công ty giải trí, nhãn hàng… mà Hoài Linh đang hợp tác, làm hình ảnh đại diện…

Nguồn: http://danviet.vn/tac-gia-la-don-de-nghi-thu-hoi-danh-hieu-nsut-cua-hoai-linh-noi-gi-5020212951643480.htm

Một trả lời tới to “Chân dung người làm lá đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh là ai?”

  1. Theo tôi yêu cầu bộ vân hóa và truyền thông bộ CA vào cuộc làm lại cuộc cách mạng văn hóa đồi trị của nhóm showbiz này giới truyền thông ga lân làm loạn nền văn hóa nước nhà . câú kết cùng 1 số ca sĩ nước ngoài mà lâu nay chúng núp bóng văn nghệ sĩ làm từ thiện, quảng cáo hàng giả v.v… cần có cuộc thập tự chinh để cải cách cho nền văn hóa nước nhà văn minh , chúng lợi dụng lòng tin nhân dân , tuyên tuyền đánh đồng , đánh bóng , bát ma gây mất niềm tin cho NHÂN DÂN . tôi tha thiết đảng ,chính phủ cần loại bỏ tẩy chay lũ ma mị này sớm cho nhân dân bình yên trong lao động …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.